Nơi nào có ánh sáng – nơi đó có Citizen Eco –Drive

Với câu Slogan khá nổi tiếng của mình là “Nơi đâu có ánh sáng, ở đó có năng lượng” Citizen đã nghiên cứu và cho ra mắt một bước tiến công nghệ đột phá, mang tên: Đồng hồ Citizen năng lượng mặt trời ( hay còn được gọi là đồng hồ Citizen Eco – Drive) là dòng sản phẩm độc quyền và mang lại thành công rực rỡ cho thương hiệu Citizen, được đánh giá cao và ưu việt nhờ vào việc sử dụng nguồn năng lượng xanh, tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Đưa ngành công nghiệp chế tác đồng hồ thế giới bước sang một trang mới với công nghệ mang tính lịch sử và đầy ý nghĩa này.

I. Lịch sử ra đời dòng đồng hồ “Eco – Drive”

Trong quá trình phát triển, Citizen không thể bỏ qua một cột được coi là bước ngoặt lịch sử đánh dấu cho sự phát triển, thành công vượt bậc, sự hưng thịnh của thương hiệu đồng hồ đến từ đất nước mặt trời mọc, đó là vào những năm 1970. Khi đó, những chiếc đồng hồ thạch anh chạy Pin đang là những sản phẩm thống lĩnh ở thị trường đồng hồ tại Nhật và cũng chính ở thời điểm này cuộc khủng hoảng về nguồn năng lượng bắt đầu diễn ra, tính đến một giải pháp lâu dài Citizen đã bắt tay và tìm kiếm một nguồn năng lượng thay thế cho đồng hồ. Chính từ đây mà một công nghệ mang tính lịch sử, đi đầu trong nền công nghiệp sản xuất đồng hồ được phát minh và cho ra đời, đó chính là công nghệ “Eco – Drive “.

Quá trình ra mắt và hoàn thiện công nghệ năng lượng ánh sáng này trải qua nhiều năm tính từ lúc bắt đầu đến khi hoàn chỉnh về mọi thứ vào năm 1995 và đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng mặt trời chính thức ra đời, đánh dấu cho cột mốc vàng son phát triển của thương hiệu Citizen. Từ đó đến ngày nay, tên gọi và biểu đồng hồ Eco – Drive đã được cả thế giới mong chờ và ghi nhận.

Lịch sử ra đời dòng đồng hồ “Eco – Drive

II. Hỏi đáp về Công Nghệ Eco-Drive

1. Khi đồng hồ Eco-Drive dừng lại, cần phải làm gì để khôi phục lại nó?

Thứ nhất mang đồng hồ Eco-Drive để ra ánh sáng. Đồng hồ Eco-Drive với tính năng rất nhạy sẽ bắt đầu chạy trong khoảng 10 giây. Sau khi xác nhận sự chuyển động, bắt đầu chỉnh thời gian.

2. Kim giây sẽ nhảy trong hai nấc. Tại sao?

Điều này có nghĩa là pin vẫn chưa được sạc đầy. Sau khi được sạc đầy, nó sẽ trở lại hoạt động bình thường.

3. Kim giây di chuyển không thường xuyên , chẳng hạn như 1 giây, rồi hai giây và lần lượt như thế . Điều này có nghĩa là gì?

Trong trường hợp này, đồng hồ cho bạn biết rằng thời gian được thể hiện là không đúng bởi vì chiếc đồng hồ dừng lại một lần và bắt đầu lại .Sau khi sạc pin và điều chỉnh nó sẽ hoạt động lại bình thường.

4. Đôi khi, kim giây được nhìn thấy chạy rất nhanh, sau đó quay lại hoạt động bình thường. Tại sao?

Điều này có thể xảy ra khi bạn sản xuất đồng hồ Eco-Drive với đặc điểm tiết kiệm điện năng từ ngăn kéo, hoặc nhìn vào đồng hồ đã được che dưới ống tay áo của bạn. Trong các trường hợp, chẳng hạn như bị bỏ lại trong bóng tối, với tính năng tiết kiệm điện, nó sẽ dừng lại để tiết kiệm năng lượng. Khi hấp thu được ánh sáng, nósẽ bắt kịp với thời gian hiện tại bằng cách di chuyển rất nhanh theo thông tin đã được lưu giữ bên trong đồng hồ.

Quá trình ra mắt và hoàn thiện công nghệ năng lượng ánh sáng

5. Eco-Drive có thể được sạc dưới ánh đèn huỳnh quang?

Có. Khi lấy được ánh sáng trong cuộc sống hàng ngày, nó hiếm khi dừng lại.

6. Có sự khác nhau về thời gian sạc pin của các mùa tương ứng?

Có. Nó thay đổi theo độ chiếu sáng từ nguồn ánh sáng. Đó là, trong mùa đông thời gian cần thiết để sạc pin dài hơn mùa hè, vì độ chiếu sáng của mặt trời là yếu hơn trong mùa hè. Đặc biệt vào mùa đông, đồng hồ có xu hướng được giữ dưới tay áo của áo khoác hoặc quá dày, có thể gây ra tình trạng thiếu năng lượng ánh sáng. Chúng tôi khuyên bạn nên để đồng hồ Eco-Drive dưới ánh sáng mặt trời.

7. Các tuổi thọ của các tế bào năng lượng mặt trời và pin thứ cấp là gì?

Theo các số liệu thực nghiệm, cả hai sẽ kéo dài trong khỏang từ 10 năm đến 20 năm, tuy nhiên, chúng tôi suy đoán, rằng sẽ không gây ra rắc rối cho việc sử dụng đồng hồ.

8. Nó được cho là không cần phải thay pin cho đồng hồ Eco-Drive. Điều này đồng hồ Eco-Drive có nghĩa là hoàn toàn bảo trì miễn phí?

Với những đồng hồ chống nước, để duy trìsự chịu nước tốt, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế các loại ron trong khoảng thời gian thường xuyên. Vì nó sẽ bị chai và xuống cấp trong khi đang được sử dụng .

9. Tiết kiệm điện năng gì nghĩa là gì?

Khi các tế bào năng lượng mặt trời ngừng phát điện do việc thiếu năng lượng ánh sáng, đồng hồ dừng tay thứ hai của mình tại vị trí của 12 giờ để tránh mất năng lượng.

Nếu tình trạng trên vẫn tiếp tục trong 3 ngày, lịch, kim giây và kim phútsẽ dừng theo dừng theo để giảm thiểu tổn thất năng lượng. Khi nhận được ánh sáng chiếu vào trên mặt số,đồng hồ sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Vui lòng xem sách hướng dẫn về chức năng này, bởi vì nó thay đổi trong các mẫu tương ứng. Khi bạn không sử dụng Eco-Drive của bạn xem trong một thời gian dài, bạn có thể dừng tòan bộ các kim và lịch Trong chế độ này, đồng hồ không trở lại hoạt động bình thường ngay cả khi mặt số lấy được ánh sáng.


Bài viết liên quan