Đồng hồ Citizen công nghệ mặt trời Eco – Drive

Citizen là thương hiệu đi đầu trong cuộc cách mạng xanh, với việc áp dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng. Đây được coi là một trong những cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giới. Và chính sự thành công của Citizen Eco-Drive, đã làm nguồn cảm hứng cho rất nhiều thương hiệu cho ra đời các dòng đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng như Seiko Solar, Casio Tough Solar, Tissot T-Touch Expert Solar,…

 Các thức hoạt động của đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng mặt trời (Citizen Eco-Drive)?

Đồng hồ hoạt động không chỉ nhờ vào năng lượng mặt trời mà có thể dựa vào bất kỳ nguồn sáng nào. Đồng hồ sử dụng các Panel cực nhạy trên mặt số để hấp thụ năng lượng ánh sáng chuyển hóa thành điện năng và một thiết bị sạc pin. Đặc biệt, pin dự trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân đây là một giải pháp thân thiện với môi trường.

Các thức hoạt động của đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng mặt trời

Đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng ánh sáng ra đời khi nào?

Được các kỹ sư của Citizen phát triển thành công vào năm 1980. Nhưng đến năm 1995, đồng hồ Citizen Eco-drive mới chính thức ra đời, đánh dấu một cột mốc mới cho lịch sử thươntg hiệu Citizen.

Những đặc điểm ưu việt của đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng mặt trời

 Đồng hồ mỏng

Dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời mê hoặc nhiều khách hàng hiện nay bởi thiết kế mỏng nhẹ và cảm giác thỏa mái khi đeo trên tay. Có thể bạn chưa biết, đồng hồ Citizen năng lượng mặt trời còn có hẳn bộ sưu tập đồng hồ Citizen Eco-Drive siêu mỏng Stiletto, độ mỏng của đồng hồ đoạt đến 4,4 mm. 

 Kính Sapphire – Vỏ Supper Titanium: Sự kết hợp tuyệt vời

 Luôn hướng đến vẻ đẹp hoàn mỹ và tinh tế, những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời được trang bị lớp mạ Supper Titanium tiên tiến và mặt kính Sapphire sang trọng.

Toàn bộ sản phẩm đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng mặt trời đều được lắp kính Sapphire nguyên khối, với độ cứng cao, khả năng chống xước cực tốt. Sapphire là miếng ghép hoàn chỉnh cho cỗ máy thời gian cao cấp khó bị đánh bại.

Điểm ưu việt của dòng đồng hồ này là khối lượng cực kỳ nhẹ, khả năng chống ăn mòn cao và duy trì lớp vỏ ngoài sáng bóng trong thời gian dài. Sau nhiều năm theo đuổi sử dụng chất liệu Titanium, Citizen đã đạt đến một bước phát triển mới với công nghệ mạ IP hiện đại. Ứng dụng thực tế nhất là khả năng chống va đập của Titanium được cải thiện hơn trước rất nhiều.

Những đặc điểm ưu việt của đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng mặt trời

 Sản phẩm công nghệ cao

 Công nghệ là yếu tố quan trọng khi nói về đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng mặt trời. Không chỉ cải tiến, phát triển nền tảng có sẵn là bộ máy Eco-Drive, hãng luôn tích cực đầu tư cho những tính năng hiện đại.

Những chiếc đồng hồ Citizen chạy bằng năng lượng mặt trời có thể được điều khiển bằng sóng Radio hay kết nối với vệ tinh bằng sóng GPS ra đời, biến những điều khó tin thành sự thật.


Bài viết liên quan