Quy trình hấp thụ ánh sáng của đồng hồ Citizen Eco – Drive

Những ai yêu mến đồng hồ Eco-Drive đều biết hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng của bất cứ nguồn sáng nào và cũng là thương hiệu nổi tiếng của Citizen nhưng chắc chắn là các bạn chưa biết về Quy trình hoạt động Hấp thụ ánh sáng của đồng hồ Eco-Drive.

Đồng hồ chạy bằng ánh sáng hoạt động như thế nào .

 Ánh sáng đi vào chiếc đồng hồ qua tinh thể và đồng hồ . Sau đó nó chạm vào mộtpin bên dưới mặt đồng hồ. Trong một số chiếc đồng hồ, pin mặt trời là một đĩa lớn bằng chính chiếc đồng hồ. Ánh sáng đánh bật các electron lỏng lẻo trong pin mặt trời, tạo ra dòng điện.

 Dòng điện sau đó được lưu trữ trong pin hoặc tụ điện. Từ thời điểm đó, chiếc đồng hồ hoạt động giống như đồng hồ thạch anh truyền thống — tức là điện đặt thạch anh tinh thể rung và các dao động được chia thành xung thứ hai được truyền tới động cơ bước, bánh răng và cuối cùng là màn hình đồng hồ .

Quy Trình Hoạt Động Hấp thụ ánh sáng .

Eco-Drive giới thiệu một số cải tiến kỹ thuật trên đồng hồ năng lượng mặt trời trước đó, bao gồm cả các tế bào chụp ánh sáng có thể được thực hiện hầu như vô hình phía sau mặt đồng hồ thay vì rất dễ thấy, tăng cường sự xuất hiện của đồng hồ.Nền tảng kỹ thuật làm cho khái niệm Eco-Drive có thể là phong trào Eco-Drive tầm cỡ 7878. Chuyển động này là chuyển động ánh sáng đầu tiên mà các tế bào mặt trời có thể được gắn dưới mặt số.

Quy Trình Hoạt Động Hấp thụ ánh sáng

Đồng hồ được cấp nguồn sáng trước đây từ Citizen và các nhà sản xuất khác đã lắp pin mặt trời trực tiếp trên mặt đồng hồ. Sự đổi mới này đã được kích hoạt bằng những cải tiến đáng kể trong các tế bào năng lượng mặt trời silic vô định hình màng mỏng, mà vào đầu những năm 1990 đã trở nên hiệu quả hơn đáng kể.

Bằng cách định vị vật liệu quay số đủ mờ trên các tế bào mặt trời hiệu quả hơn, đủ ánh sáng có thể truyền qua mặt quay số để cấp nguồn cho chuyển động. Mặc dù các tế bào năng lượng mặt trời di chuyển Eco-Drive tầm cỡ 7878 vẫn có thể nhìn thấy một chút thông qua mặt đồng hồ, kiểu dáng vật lý của đồng hồ chạy bằng ánh sáng không còn bị hạn chế bởi các tế bào mặt trời nhìn thấy được.

 - Để lưu trữ năng lượng điện, động thái Eco-Drive đầu tiên sử dụng pin sạc lithium ion hoặc pin thứ cấp . Loại pin này đã có mặt vào đầu những năm 1990, cho phép Eco-Drive 7878 vận hành 180 ngày trên điện thứ cấp trước khi yêu cầu sạc lại thông qua tiếp xúc ánh sáng – một sự cải thiện đáng kể về lưu trữ năng lượng trên các đồng hồ chạy bằng ánh sáng trước đó.

Phong trào cũng có một chỉ báo “không đủ sạc”. Độ chính xác của chuyển động của thạch anh được ghi nhận trong khoảng ± 20 giây mỗi tháng ở nhiệt độ bình thường từ 5 đến 40 ° C (41 đến 104 ° F).

 Thời gian lưu trữ Đồng hồ Eco-Drive

đồng hồ Eco-Drive

Đồng hồ Eco-Drive sẽ chạy trong điều kiện ánh sáng bình thường và có thể được lưu trữ trong bóng tối từ bất kỳ nơi nào trong khoảng từ 40 ngày đến 6 tháng (tùy thuộc vào kiểu đồng hồ) và vẫn giữ thời gian hoàn hảo.

Nếu một chiếc đồng hồ Eco-Drive hết nguồn dự trữ, nó sẽ chỉ mất 3,5 giờ trong ánh sáng mặt trời trực tiếp để sạc đầy pin. Một vài phút của ánh sáng mặt trời tự nhiên, đủ để cấp nguồn cho đồng hồ trong một ngày.

 Sự cải tiến không ngừng của Thương Hiệu Citizen Eco-Drive , qua đó cho khách hàng thấy đồng hồ Citizen luôn luôn sáng tạo và đem lại cho khách hàng sự mới mẽ đột phá mới đem lại sự hài lòng cho khách hàng và cũng là chung tay bảo vệ môi trường .


Bài viết liên quan