Đồng hồ Citizen Eco Drive – siêu phẩm trong làng đồng hồ thế giới

Siêu phẩm không đến từ mẫu mã trông có vẻ sang trọng hoàn hảo, mà đến từ động cơ vượt trội và trở thành huyền thoại mà cho đến sau, sau gần nửa thập kỷ vẫn chưa có một dòng đồng hồ nào có thể vượt trội hơn đồng hồ Citizen Eco- Drive.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một công ty thiết kế đồng hồ có pin sẽ không bao giờ cạn? Rằng có một cách để tìm một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp mà bạn sẽ phải lòng, và không bao giờ phải lo lắng về chi phí và sự bất tiện của việc thay pin một lần nữa? Rằng có một chiếc đồng hồ tồn tại mà không bao giờ cần phải cắm để được sạc lại?

Không, nó không phải là một giấc mơ, công nghệ tuyệt vời này thực sự tồn tại! Nó được gọi là Eco Drive, và nó có sẵn độc quyền trên các sản phẩm từ dòng Đồng hồ Citizen Eco Drive trên thị trường hiện nay. 

Không quá phô trương trong thiết kế, nét quyến rũ của Citizen nằm ở công nghệ Eco Drive - công nghệ độc quyền của Citizen trong suốt 40 năm qua.

Mẫu đồng hồ Eco-Drive đầu tiên được Citizen sáng chế và giới thiệu vào năm 1976 và là chiếc đồng hồ vận hành bằng năng lượng ánh sáng duy nhất trên thế giới lúc bấy giờ. Điều đó có nghĩa, ở bất kỳ đâu, với bất kỳ nguồn sáng nào, đồng hồ Eco Drive cũng sẽ hoạt động với độ chính xác cao mà không cần thay pin. Công nghệ độc quyền mang tính đột phá và thân thiện với môi trường đã giúp Citizen ghi điểm với giới mộ điệu, nhất là những khách hàng trẻ với tư duy toàn cầu.

Mẫu đồng hồ Eco-Drive

Đồng hồ Citizen đem đến điều gì cho môi trường?

Theo Citizen Watch Co, dòng đồng hồ Citizen Eco Drive đã loại bỏ việc xử lý hơn 10 triệu pin chỉ riêng ở Bắc Mỹ. Đây là một bước cải thiện lớn cho môi trường tự nhiên, và một bước đi táo bạo để giảm ô nhiễm môi trường.

Được giới thiệu với thế giới vào năm 1996, những chiếc đồng hồ này đã trình bày nhiều tiến bộ công nghệ so với các đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời khác có sẵn tại thời điểm đó. Công nghệ tiên tiến này đã loại bỏ sự cần thiết của các tế bào năng lượng lớn, đáng chú ý và lựa chọn cho các thiết kế thanh lịch, đẹp mắt.

Khái niệm đằng sau những chiếc đồng hồ này là bộ máy Eco-Drive calibre 7878, đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này. Điều này cho phép các pin mặt trời được gắn dưới mặt số, đủ mờ để ánh sáng truyền qua để chuyển động năng lượng và tích điện ắc quy. Chúng có thể chạy tới 180 ngày với năng lượng thứ cấp (được lưu trữ) trước khi cần được sạc lại khi tiếp xúc với ánh sáng.

Đồng hồ Citizen Eco - Drive

Nếu thiếu ánh sáng trong một khoảng thời gian dài, một số mẫu sẽ ngủ đông và tay của đồng hồ sẽ ngừng chuyển động, nhưng chuyển động thạch anh bên trong sẽ tiếp tục theo dõi thời gian chính xác. Cuối cùng khi tiếp xúc với ánh sáng, bàn tay sẽ di chuyển đến đúng vị trí và tiếp tục chấm công như bình thường. Vì vậy, điều đó có nghĩa là nếu bạn để đồng hồ trong ngăn kéo trong 3 tháng, sau đó lấy nó ra và phơi ra ánh sáng, nó sẽ hiển thị thời gian chính xác ngay lập tức.

Điều này khiến dù cho không được tiếp xúc với ánh sáng, nguồn năng lượng dự trữ bên trong mẫu đồng hồ vẫn cho phép nó chạy được thêm 6 tháng với mức độ chính xác cao. 

Đồng hồ Citizen Eco - Drive đích thị là một siêu phẩm không chỉ đối với những người dùng Việt Nam mà còn đối với những tín đồ trên toàn thế giới. Mọi thông tin chi tiết về đồng hồ, đừng quên liên hệ ngay với maidongho.com để được tư vấn kỹ càng hơn nữa.


Bài viết liên quan