Các hư hỏng hay gặp ở G-shock cũ và kinh nghiệm chọn G-shock cũ

Bạn là tín đồ, những người yêu thích dòng đồng hồ g-shock của Casio. Đó là những chiếc đồng hồ thể thao, bền bỉ số #1 hiện nay, chúng giúp bạn trở nên tự tin, trẻ trung và năng động hơn khi đeo nhưng cũng đồng thời tiêu tốn đi một số tiền bỏ ra không hề nhỏ để sở hữu những chiếc đồng hồ của Casio đó, để thỏa mãn đam mê của mình bạn tìm đến với những chiếc đồng hồ G- shock cũ.

  Bởi vì đồng hồ G-Shock nổi tiếng có độ bền cực kỳ khủng nên mọi người đều có suy nghĩ chung là dùng hàng cũ vẫn có được chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, không phải bao giờ mua đồng hồ G-Shock  cũ về cũng đều dùng suôn sẻ hoặc hài lòng.  Tạm thời bỏ qua vấn đề bị lừa mua phải hàng giả, nhái, kể cả khi chiếc đồng hồ G-Shock cũ bạn mua được là chính hãng đi chăng nữa thì ít nhiều nó cũng đã có hư hại, nhất là những chiếc đã dùng hơn 2 năm.

 Vậy giải pháp mua đồng hồ cũ này có lợi ích hay là tác hại gì? Lời khuyên khi mua chúng là gì? Ngay sau đây là những vấn đề, hư hỏng thường gặp ở đồng hồ Casio G-Shock cũ cũng như so sánh đánh giá chúng với sản phẩm mới để có cái nhìn toàn diện hơn.

Những vấn đề hoặc hư hỏng thường gặp ở đồng hồ G-shock cũ

 • Bởi vì đồng hồ G-Shock nổi tiếng có độ bền cực kỳ khủng nên mọi người đều có suy nghĩ chung là dùng hàng cũ vẫn có được chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, không phải bao giờ mua đồng hồG-Shock cũ về cũng đều dùng suôn sẻ hoặc hài lòng.
 • Tạm thời bỏ qua vấn đề bị lừa mua phải hàng giả, nhái, kể cả khi chiếc đồng hồ G-Shock cũ bạn mua được là chính hãng đi chăng nữa thì ít nhiều nó cũng đã có hư hại, nhất là những chiếc đã dùng hơn 2 năm.
 • Vậy, đâu là những vấn đề hoặc hư hỏng thường gặp ở đồng hồ G-Shock cũ? Mua đồng hồ G-Shock cũ với hàng mới cái nào lợi hơn? Muốn mua đồng hồ G-Shock cũ phải chú ý những gì. Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

1. Những vấn đề hoặc hư hỏng thường gặp ở đồng hồ G-shock cũ

Trừ phi đó là những chiếc đồng hồ G-Shock cũ mới chỉ dùng được vài ba tháng, nếu không hầu hết đồng hồ G-Shock cũ đều gặp những vấn đề hư hại vật lý bên lớp vỏ ngoài, cần bảo trì bảo dưỡng bên trong từ ít cho đến nhiều.

Mất hộp mất sách

Rất nhiều đồng hồ G-Shock cũ được rao bán đều không còn hộp hoặc thiếu các phụ kiện kèm theo như sách, thẻ thông tin, đệm, … Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn lao trong sử dụng nhưng nó lại đi kèm theo rủi ro mua phải hàng giả.

Hàng chính hãng “trôi bảo hành”

Thời gian bảo hành quốc tế cho đồng hồ G-Shock là 1 năm, vì thế, rất nhiều đồng hồ G-Shock cũ được rao bán đã trôi bảo hành, sang đến tay bạn, có hư hỏng hết pin gì thì bạn phải bỏ tiền ra sửa.

Bụi bẩn bám ở nơi khó lau chùi

 • Đồng hồ Casio chính hãng dùng lâu, đặc biệt là đồng hồ G-Shock cũ đều sẽ bị bám bẩn bụi mồ hôi do thiết kế vỏ, dây của chúng có nhiều nếp gấp, khe rãnh để tạo sự nam tính cũng như đảm nhận nhiều loại chức năng.
 • Những vị trí như nút bấm, bên dưới khung vỏ giữa mặt số, vùng xung quanh nắp đáy, ốc vít, nơi gắn dây… đều là những nơi cực kỳ khó chùi rửa sạch. Bởi thế, ngoài việc làm xấu, cũ chiếc đồng hồ, những nơi này còn là ổ vi khuẩn của chủ cũ.
 • Muốn làm sạch sẽ một chiếc đồng hồ G-Shock cũ, bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm và đủ dụng cụ tháo lắp vệ sinh cần thiết hoặc tốn thêm tiền đem ra các nơi sửa chữa bảo dưỡng.

Trầy xước – phai màu

 • Hầu như mọi đồng hồ G-Shock đều có vỏ và dây được làm từ nhựa (urethane) nên chúng không có khả năng chống trầy xước. Mặt kính của đồng hồ G-Shock cũng được làm từ tinh thể khoáng (để đảm bảo chịu sốc) chỉ chống trầy tương đối và có thể bị xước nếu va quẹt mạnh.

Giải pháp mua đồng hồ cũ

 • Càng dùng lâu dùng nhiều thì dù giữa kỹ đến mấy cũng không tránh được việc trầy xước càng nhiều. Có thể nói, trầy xước là một trong hư hại kinh điển nhất và luôn luôn có của đồng hồ G-Shock cũ.
 • Thêm vào đó, thời gian sử dụng (từ 2-3 năm trở lên) hoặc việc sử dụng nhiều cũng khiến cho lớp sơn hoặc màu sắc của đồng hồ G-Shock bị phai nhạt đi làm nó trông cũ đi. Mặt khác sự lão hóa của nhất nhựa cũng là một điều đáng lưu tâm.
 • Không có vấn đề lớn đối với một chiếc đồng hồ G-Shock cũ bị trầy xước nhiều nhưng nếu dây và vỏ có dấu hiệu cũ, phai màu, lão hóa nhiều, nứt gãy, tốt nhất là đừng bao giờ mua nó về vì chẳng sớm thì muộn phải đi mua bộ dây vỏ mới để thay (dây vỏ G-Shock bán theo bộ, giá thường bằng ½ giá mua mới).

Có nguy cơ hở ron cao su chịu nước

 • Theo khuyến cáo của chính hãng Casio, tất cả đồng hồ G-Shock dù có chống nước cao đến đâu đều nên đi bảo dưỡng mỗi 3 năm một lần. Khoảng thời gian 3 năm này chính là thời gian sử dụng đảm bảo chất lượng của các ron (gioăng) cao su chống xước xâm nhập vào máy đồng hồ.
 • Song song với vấn đề ron cao su lão hóa, chế độ sử dụng hay tiếp xúc hóa chất, dung môi, dầu các loại cũng là tác nhân khiến ron cao su trong đồng hồ lão hóa sớm. Do đó, nếu một chiếc đồng hồ G-Shock cũ đã dùng trên 2-3 năm, nó có thể đã mất đi khá nhiều khả năng chịu nước của mình, không còn được 20 ATM như sản phẩm mới nữa.
 • Nếu bạn muốn đồng hồ G-Shock cũ chịu nước tốt như mới, bắt buộc phải đem đi bảo dưỡng, thay ron cao su. Chi phí tùy thuộc vào mẫu mã của chiếc đồng hồ G-Shock cũ mà bạn mua, dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Nhanh hết pin, màn hình hơi ố, đèn yếu

 • Tuổi thọ pin của đồng hồ Casio G-Shock thường dao động từ 2-3 năm (kể cả thời gian lưu trữ trong kho/cửa hàng). Nếu mua đồng hồ G-Shock cũ, dùng chưa được bao lâu đã hết pin là chuyện bình thường.
 • Vấn đề màn hình bị đổi màu nhẹ và đèn sáng yếu (dù đã thay pin mới) cũng rất thường gặp ở đồng hồ G-Shock cũ đã dùng trên 3 năm. Gặp chủ cũ xài nhiều, có thể tình hình sẽ càng rõ nét. Những hư hại này yêu cầu phải biết có kinh nghiệm mới phân biệt được.

2. Kinh Nghiệm Mua Đồng Hồ G-Shock Cũ

“Lưu ý: bài viết chỉ mang tính tham khảo và có thể có sai sót, nếu bạn quyết định mua đồng hồ G-Shock cũ, bạn phải tự chấp nhận có rủi ro. Nếu không muốn rủi ro, hãy mua hàng mới 100% từ nơi bán uy tín.”

 • Vấn đề đầu tiên trước khi mua bất cứ mẫu đồng hồ G-Shock cũ nào đó là hàng thật hay hàng giả. Tốt nhất, chỉ mua lại đồng hồ G-Shock cũ từ chủ cũ đã mua ở các shop chính hãng, có giấy tờ bảo hành đàng hoàng từ nhà phân phối và shop mua.
 •  Ưu tiên mua đồng hồ G-Shock cũ chính hãng còn thời gian bảo hành (nếu là chế độ BH quốc tế) thì càng tốt. Nếu không, hãy mua đồng hồ G-Shock cũ chính hãng còn thời gian bảo hành của các shop.
 • Luôn nhớ, đừng mua đồng hồ G-Shock cũ hơn 5 năm, đồng hồ mất hết mọi giấy tờ chứng minh nó là hàng thật nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng và nhận biết đồng hồ G-Shock thật giả.
 • Mức giá tương đối an toàn cho một mẫu đồng hồ G-Shock cũ chính hãng là rẻ hơn không quá 40%, nếu mẫu bạn muốn mua rẻ hơn, bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng cho nó (tải về từ trang chủ Casio) để biết test thử chức năng của đồng hồ.

Bài viết liên quan