So sánh điểm nổi bật của đồng hồ SEIKO với ORIENT

 Đồng hồ SEIKO và đồng hồ Orient đều là 2 thương hiệu đồng hồ lớn tại Nhật Bản. Có thể nói, trên thị trường đồng hồ hằng năm đều chứng kiến các cuộc rượt đổi giữa 2 ông lớn trong ngày khi họ thường xuyên tung ra các sản phẩm với chất lượng tương đương nhau trong cùng một phân khúc giá. Nhiều người thường đặt ra câu hỏi rằng “nên mua đồng hồ SEIKO hay đồng hồ Orient thì tốt hơn”?

Thật sự, để lựa chọn đồng hồ SEIKO hay đồng hồ Orient là một vấn đề hóc búa và đau đầu. Hãy cùng chúng tôi so sánh đồng hồ SEIKO và Orient để lựa chọn được mẫu đồng hồ phù hợp nhất với mình nhé!

1. So sánh về giá trị thương hiệu

Nếu xét về bề dày lịch sử thì Orient hay bất cứ thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nào cũng không thể vượt qua được SEIKO.

Được thành lập từ năm 1881, tới nay, SEIKO đã có 137 năm trong ngành và được coi là “anh cả trong ngành sản xuất đồng hồ tại Nhật Bản”. Sau hơn một thế kỷ phát triển, SEIKO không chỉ là một thương hiệu đồng hồ lớn nhất tại Nhật Bản mà có có thị phần cao tại các nước trên thế giới. Các sản phẩm của SEIKO cũng rất đa dạng, chất lượng, bền bỉ và nổi bật, tiêu biểu như: Đồng hồ Quartz, đồng hồ Solar, đồng hồ Kinetic, đồng hồ Automatic. Các mẫu đồng hồ của thương hiệu này đều có đặc điểm chung là tinh tế, lịch lãm và mạnh mẽ.

Tuy Orient ra đời muộn hơn SEIKO tới 69 năm nhưng nó đã trở thành một đối thủ khiến SEIKO phải đề phòng và kiêng nể. Với thiết kế ấn tượng, chất lượng vượt tri và kiểu dáng đa dạng đã giúp Orient có một vị trí đứng riêng trong ngành sản xuất đồng hồ.

2. So sánh về thiết kế

2.1. SEIKO – kiểu dáng bụi bặm và mạnh mẽ

So sánh về giá trị thương hiệu

Khi nhìn vào các mẫu đồng hồ của SEIKO bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự mạnh mẽ, cá tính và có chút bụi bặm. Vì thế, đồng hồ SEIKO được rất nhiều đấng mày râu yêu thích.

2.2. Orient – Kiểu dáng tinh tế và mạnh mẽ

Cũng giống như SEIKO, các mẫu đồng hồ Orient đều rất mạnh mẽ nhưng lại mạnh mẽ theo một cách khác biệt. Nếu SEIKO là sự mạnh mẽ, bụi bặm và phóng khoáng thì Orient lại mang vào sự mạnh mẽ  một chút tinh tế và có phần nhẹ nhàng hơn. Nếu để ý bạn có thể thấy rằng, ngay cả các mẫu đồng hồ quân đội hay đồng hồ lặn thì Orient vẫn gữi được chút gì đó thanh lịch và nhẹ nhàng, không quá gai góc, bụi bặm

3. Bộ máy bên trong

Ngoài thiết kế thì khi so sánh đồng hồ SEIKO và Orient sẽ thật thiếu xót nếu không so sánh về bộ máy hoạt động bên trong.

3.1. SEIKO – bộ máy bền bỉ cùng thời gian

SEIKO chính là thương hiệu đặt nền móng cho sự phát triển của đồng hồ đeo tay và là anh cả khi nhắc đến dòng đồng hồ cơ. Chính vì vậy, các mẫu đồng hồ của SEIKO đều rất bền bỉ, chính xác và sai số cực thấp.

3.2. Orient – Siêu phẩm vượt thời gian

Mặc dù không phải là người đặt nền móng nhưng với lợi thế đi sau, Orient vừa thừa kế những tinh hoa trong sản xuất đồng hồ lại vừa đút rút các kinh nghiệm từ những đàn anh đi trước đặc biệt là đồng hồ orient bambino gen 2. Chính vì vậy, Orient đã tạo nên một cuộc đua ngoạn mục trong ngành sản xuất đồng hồ trong nước.

Tinh hoa trong sản xuất đồng hồ

Nếu bạn là một tín đồ của dòng đồng hồ đeo tay Nhật bản chắc hẳn bạn sẽ biết đến cuộc cạnh tranh gay cấn giữa huyền thoại SEIKO chém cạnh và mặt lửa Orient SK. Mặc dù đã trôi qua 50 năm nhưng hai siêu phẩm này vẫn hoạt động tốt, chứng tỏ sức bền bỉ và chất lượng sản phẩm thách thức thời gian.Một ưu điểm và cũng là điểm giống nhau của 2 thương hiệu này đó chính là sử dụng bộ máy In House. Đây là bộ máy do 2 thương hiệu tự sản xuất. Bộ máy In House của cả hai đều có độ chính xác cao và sai số tương đương nhau: Sai lệch 0.5s/ ngày với máy Quartz và khoảng 15s/ng

3.3. So sánh về giá cả

Phần cuối cùng chúng tôi muốn so sánh đồng hồ SEIKO và Orient chính là về giá cả. Cả hai thương hiệu này đều sản xuất đồng hồ phân khúc tầm trung nên mức giá đều khá mềm. Tuy nhiên, xét một cách kỹ lưỡng thì Orient lại có phần rẻ hơn khi so sánh các sản phẩm với mẫu mã và chất lượng tương tự nhau của hai thương hiệu. Đây cũng chính là một trong các ưu thế cạnh tranh của dòng sản phẩm thương hiệu Orient.

Trên đây là so sánh đồng hồ SEIKO và Orient. Xét về tổng quan thì hai thương hiệu này đều sở hữu những ưu điểm riêng, đều là các ông lớn trong ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản và sản phẩm đều vô cùng chất lượng. Vì vậy, dù bạn chọn đồng hỗ của thương hiệu nào đi chăng nữa cũng đều tốt. Tuy nhiên, khi lựa chọn đồng hồ, bạn cần cân nhắc xem đồng hồ của hãng nào thì phù hợp với sở thích và tính cách của mình.


Bài viết liên quan