So sánh đồng hồ seiko và casio

Bá chủ một khoảng trời, đã và suýt đã bóp chết vô số lão làng đồng hồ Thụy Sĩ là những gì mà thế giới thán phục đồng hồ Nhật Bản. Chiến thắng và vang danh với khái niệm như sáng tạo, bền bỉ, chính xác, giá phải chăng nhưng sẽ ra sao khi thương hiệu/sản phẩm đồng hồ Nhật Bản đối đầu? Ai là kẻ chiến thắng?

Hiển nhiên, chúng ta sẽ gặp khó ngay khi so sánh đồng hồ Nhật Bản với nhau vì tất cả đều sở hữu những ưu điểm tuyệt vời và cần thiết. Tuy vậy, nếu để ý, bạn có thể nhận ra mỗi thương hiệu thường nổi tiếng với những thể loại bộ máy, công nghệ, chất liệu, thiết kế khác nhau để “phân chia lãnh thổ” tương đối rõ ràng.

Đây chính là cơ sở để chúng ta so sánh chúng với nhau để tìm ra thương hiệu/dòng sản phẩm đứng đầu hoặc chiếm ưu thế hơn so với các đối thủ khác. Bạn cũng có thể dựa vào đó mà chọn thể loại đồng hồ chính hãng mình thích, phù hợp nhu cầu dễ dàng hơn. Và ngay bên dưới chính là những màn đối đầu của các thương hiệu.

Những màn đối đầu của các thương hiệu

Không như Thụy Sĩ hay các quốc gia có nền công nghiệp đồng hồ lớn mạnh khác, khái niệm đồng hồ Nhật Bản chỉ được bốn ông lớn phân chia đó là Seiko, Citizen, Casio, Orient, gần như không có thương hiệu nhỏ lẻ nào khác, nếu có thì có lẽ đều là thương hiệu con của họ. Bây giờ, chúng ta sẽ so sánh đồng hồ Nhật Bản từ hai thương hiệu là Seiko và Casio là đủ.

Seiko – Kẻ Đi Khai Phá Thế Giới Mới

Chính Seiko chứ không ai khác là nhà sản xuất đã khai phá một thế giới mới, kỷ nguyên mới về đồng hồ cho cả nhân loại. Họ có lịch sử hơn trăm năm, bắt đầu là những mẫu đồng hồ cơ học tập từ phương tây và sau vài chục năm đã khiến thế giới phải thay đổi, làm Thụy Sĩ điêu đứng và hàng loạt công ty đồng hồ trên thế giới phá sản với phát minh: đồng hồ quartz (đồng hồ pin).

Ngày nay, Seiko là thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới với những dòng sản phẩm do chính họ phát minh như: đồng hồ quartz, đồng hồ năng lượng ánh sáng (Seiko Solar), đồng hồ cơ-pin (Kinetic) và là một trong hai thương hiệu có sản phẩm đồng hồ giá trên 1000$ mà không cần đính thêm kim cương hay đá quý.

Thế mạnh tuyệt đối của Seiko là:

-  Đồng hồ cao cấp máy cơ, máy pin: trang bị hàng loạt sáng chế, cải tiến, chất liệu đắt tiền

-  Đồng hồ Seiko Kinetic độ chính xác như máy pin và đẳng cấp với năng lượng cơ khí

 

Ngoài ra còn một chú ý nhỏ đó là đa số sản phẩm của Seiko đều dùng chất liệu kính siêu cứng Hardlex pha trộn các đặc tính của Sapphire và kính cứng để mang đến khả năng chống trầy rất tốt và khó bị rạn nứt.

Casio – Siêu Bền Và Hiện Đại

Sinh sau đẻ muộn nhưng nhả sản xuất sản phẩm điện tử Casio đã “mạnh bạo” chen chân vào thị trường của Seiko, Citizen và những thương hiệu Thụy Sĩ, Mỹ để buộc cả thế giới phải nhắc đến tên mình mỗi khi nghĩ đến khái niệm siêu bền bỉ cho những chuyến dã ngoại, du lịch với sản phẩm đồng hồ đeo tay đẹp giá rẻ điện tử đáng kinh ngạc.

Casio – Siêu Bền Và Hiện Đại

Ngày nay, Casio được biết đến như một nhà sản xuất điện tử song song với tư cách là thương hiệu đồng hồ hàng đầu. Dòng sản phẩm của họ chủ yếu là đồng hồ quartz và đồng hồ điện tử. Chất liệu nhựa cứng, cao su với thiết kế gồ ghề góc cạnh, hiển thị kỹ thuật số đã trở thành nhận dạng thương hiệu của dòng sản phẩm G-Shock, Baby-G.

Thế mạnh của Casio là:

-  Đồng hồ giá rẻ dưới 3 triệu đồng

-  Đồng hồ điện tử

 - Đồng hồ radio có độ chính xác cao

-  Đồng hồ thể thao: chronograph, tachymeter

So Sánh Đồng Hồ Nhật Bản: Mức Giá

Tính trên diện rộng, giá cả của các thương hiệu đều có sự khác biệt. Sau đây là thứ tự mức giá tăng dần của các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản:

+   Máy pin: Casio – Seiko

+   Máy cơ: không phân biệt quá rõ ràng nhưng đa số đồng hồ cơ Seiko sẽ có mức giá tầm trung trở lên và không chênh lệch nhiều.


Bài viết liên quan