Cách sửa đồng hồ đeo tay và dụng cụ sửa chữa

Trong quá trình sử dụng đồng hồ tất nhiên sẽ có những lỗi hỏng vặt và ở bài viết này Đồng Hồ Hải Triều gửi đến bạn một số cách sửa đồng hồ đeo tay thông dụng, dễ thực hiện cũng như bộ dụng cụ sửa đồng hồ đeo tay không thể thiếu đối với những người đam mê yêu thích đồng hồ.

Cách Sửa Và Dụng Cụ Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Thông Dụng Nhất

Trước khi tìm hiểu về cách sửa đồng hồ đeo tay cũng như bộ dụng cụ sửa đồng hồ đeo tay thông dụng nhất hiện nay thì chúng ta hãy cùng nhau tham khảo qua Top những lỗi vặt mà khi sử dụng đồng hồ thường gặp phải.

Các lỗi thông dụng khi sử dụng đồng hồ đeo tay

    Lỗi sai giờ

    Lỗi sai lịch ngày

    Lỗi vào nước

Một số lỗi khác như: hỏng dây, trầy mặt kính, trầy xước dây đồng hồ…vv thì chúng ta bắt buộc phải đem tới cửa hàng để được tư vấn và khắc phục.

Cách sửa đồng hồ đeo tay

Cách Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Với Những Lỗi Thông Dụng

Lỗi sai giờ: thông thường lỗi này thường xuất hiện ở những chiếc đồng hồ pin khi nguồn cung cấp năng lượng bị cạn kiệt.

Cách sửa đồng hồ đeo tay ở lỗi này đơn giản như sau: bạn nên đem ra một đại lý của nơi mua hàng gần nhất để được thay pin.

Lỗi sai lịch ngày: về nguyên tắc vòng lịch sẽ chuyển động từ số 1 cho đến số 31 và sau đó sẽ quay lại số 1, vậy nên với tất cả đồng hồ không có lịch vạn niên thì ở những tháng không có 31 ta đều phải chỉnh lại lịch ngày.

Cách sửa đồng hồ đeo tay ở lỗi này đơn giản như sau: kéo chốt điều chỉnh ra (tùy theo sản phẩm mà kéo 1 nấc hoặc 2 nấc), sau đó vặn cho lịch ngày chuyển động đến đúng ngày mà bạn mong muốn.

Handwinding hay đồng hồ cơ lên dây : Chỉ cần bạn vặn núm theo chiều bánh xe tiến khoảng 10 đến 15 lần sẽ giúp cho dây cót của đồng hồ căng lên và khi đủ năng lượng đồng hồ sẽ hoạt động bình thường.

Automatic hay đồng hồ cơ tự động: Với loại đồng hồ này thì bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc đồng hồ sang bên 5 đến 10 lần là nó sẽ hoạt động trở lại hoặc làm như với đồng hồ cơ lên dây tay. Trường hợp chạy nhanh thì bạn tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ cơ chạy nhanh bên dưới.

Lỗi vào nước: nhiều khách hàng vẫn lầm tưỡng là đồng hồ đắt tiền thì có theert sử dụng nước một cách thoải mái nhưng… đó là một quan điểm sai lầm.

Cách sửa đồng hồ đeo tay ở lỗi này đơn giản như sau: trước khi mua hàng quý khách nên tham khảo quy định sử dụng nước của nhà sản xuất. Trường hợp bị vào nước thì quý khách nên đem đến địa chỉ mua hàng để được bảo hành.

Bạn phải chuẩn bị trước một tấm vải bông sạch và thấm hút nước tốt, thêm mộm giấy vệ sinh để lau sạch nước. Sau khi lau khô thì cho đồng hồ vào túi, hộp kín chứa gói hút ẩm (càng nhiều càng tốt) để hút ẩm. Có tủ hút ẩm thì hãy đặt đồng hồ bị thấm nước vào tủ.

Tiếp theo bên dưới chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua một số dụng cụ sửa đồng hồ đeo tay phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Dụng Cụ Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Thông Dụng

Đối với một người đam mê yêu thích và muốn làm chủ chiếc đồng hồ của mình thì chắc chắn rằng những bộ dụng cụ sửa đồng hồ đeo tay sẽ là điều không thể nào thiếu đi được.


Bài viết liên quan