Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ dây da

Dây da là một trong những mẫu đồng hồ được rất nhiều người yêu thích. Đồng hồ dây da dễ kết hợp quần áo mang lại vẻ đẹp trẻ trung năng động được các bạn trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên, đồng hồ dây da hạn chế tiếp xúc với nước nhiều để kéo dài độ bền của dây.. Nhưng khi sử dụng những chiếc bằng da thật 100% hay các loại da giả thì chúng ta đều khó tránh khỏi trường hợp bị mùi hôi đồng hồ, mùi hôi của dây da do mồ hôi bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây ra.

Dưới đây là cách chăm sóc đồng hồ dây da không hỏng.

- Nên hạn chế để dây đeo dính nước. Máy đồng hồ có thể chịu nước thoải mái nhưng dây thì không. Vì vậy, khi bạn rửa tay hay đi tắm bạn nên tháo đồng hồ ra. Tất cả, các loại dây da tiếp xúc mang với nước nhiều và lâu sẽ dễ ẩm, mốc, có mùi hôi và nhanh mục. 

- Nếu như dây da của bạn với mùi hôi, có thể dùng những gói hút ẩm để mẫu bỏ mùi hôi bằng cách đơn giản.

- Tránh để dây tiếp xúc với nước hoặc nơi ẩm thấp, dây sẽ rất nhanh mục, nhanh hỏng.

- Không để lâu ngoài ánh nắng, tránh làm phai màu của dây.

- Vì cấu trúc da có khả năng thẩm thấu, không nên để tiếp xúc với dung môi, chất tẩy, nước hoa và các loại mỹ phẩm bởi vì những chất này có khả năng làm hư hại đến dây.

- Có 1 số trường hợp mang dây da đồng hồ ra phơi nắng, cách này hoàn toàn sai lầm, có thể mùi hôi dây da đồng hồ sẽ hết nhưng dây da sẽ bị hỏng do bị nhiệt tác động làm co, cong vênh mảng da và cứng lại.

 Dưới dây sẽ chỉ cách đơn giản giúp bạn khử mùi mồ hôi trên đồng hồ dây da để bạn có thể bảo quản chiếc đồng hồ của mình với tuổi thọ cao nhất.

Cách 1: Bạn hãy sử dụng gói hút ẩm cho vào 1 lọ kín và lót 1 ít dưới đáy lọ và đặt đồng hồ lên. Sau đó lại rải thêm 1 lớp nữa phủ kín đồng hồ. Để 1 ngày hoặc có thể lâu hơn, cho đến khi dây da đồng hồ thật khô thì mùi sẽ hoàn toàn tan biến.

Cách 2: Các bạn là ta nên lấy giấy ướt hoặc giẻ ướt, lau qua và dùng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ dây, các đường may cho sạch rồi sau đó hãy làm công đoạn khử mùi. Sau khi khử mùi xong ta có thể lấy xi nâu hoặc đen tùy theo màu dây và đánh như đánh giầy. Các bạn sẽ được sở hữu ngay 1 bộ dây mới lên tới 90%.

Những điều lưu ý cho những bạn yêu thích đồng hồ dây da:

- Bạn nên tìm hiểu kỹ thương hiệu để mua đồng hồ dây da. Khi thay dây bạn là lên tìm mua những loại dây da tốt, có chất lượng thay vì những dây nhái có bán trên thị trường, mặc dù giá thành có cao hơn một chút nhưng chất lượng được đảm bảo.

- Đến mua tại các đại lý bán hàng chính hãng sản phẩm chất lượng.

- Ai mồ hôi dầu hay quá nhiều mồ hôi không nên đeo dây da.

- Tùy vào tính chất công việc mà bạn nên quyết định chọn hay không. Ví dụ như: công việc tiếp xúc với nước, rửa tay nhiều, tiếp xúc với nhiều dầu mỡ nên chọn các dòng dây kim loại hay dây nhựa.


Bài viết liên quan